Chơi để trẻ em thông minh phát triển toàn diện và vượt trội

Chơi để trẻ em thông minh phát triển toàn diện và vượt trội

CHƠI giúp trẻ tối ưu hóa khả năng sáng tạo nhờ việc trẻ được thỏa sức tưởng tượng, đồng thời giúp trẻ phát triển thể chất, sự khéo léo, cũng cố trí thông minh nhận thức và cảm xúc của trẻ. CHƠI rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Ngay từ lúc mới chào đời, chính thông qua các hoạt động vui chơi, bé làm quen và tương tác với thế giới xung quanh. Những trò chơi giúp bé sáng tạo và khám phá thế giới, hiểu được bản thân, khống chế nỗi sợ hãi. 

Chơi để trẻ em thông minh

 

Đôi khi bé tham gia vào việc hoá thân thành người lớn, lại có khi tương tác vởi những trẻ khác hoặc giao tiếp với người chăm sóc trẻ, chỉ đơn giản vậy thôi cũng là cách trẻ đang hoàn thiện khả năng giao tiếp xã hội. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hoạt động Chơi giúp trẻ em thông minh, đóng vai trò rất đáng kể cho sự phát triển những lợi ích sau:

1.        Khả năng sáng tạo: Được phát triển thông qua những trò chơi như xếp hình, chơi đất nặn, những trò chơi liên quan đến hội họa... Trẻ sáng tạo ra tác phẩm riêng dựa trên những thứ trẻ từng nhìn thấy mà không bị gò bó, ép buộc.

2.        Kỹ năng giải quyết vấn đề: Khi vui chơi, trẻ sẽ học cách giải quyết những vấn đề mình gặp phải trong quá trình chơi - đây chính là lúc trẻ hoàn thiện khả năng giải quyết vấn đề. Khi trẻ vui chơi cùng nhau, trẻ học cách làm việc nhóm, học cách chia sẻ. Khi có xung đột xảy ra, trẻ luyện tập cách giải quyết bằng thương lượng, thậm chí khi tranh cãi cũng là lúc chúng đang xây dựng kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

3.        Phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp: Khi chơi cùng các trẻ khác hay người lớn, trẻ sẽ học cách giao tiếp nhờ những trải nghiệm tương tác như thương lượng, chờ đến lượt, hiểu và đáp ứng giao tiếp,... Nhờ vậy trẻ xây dựng được vốn từ vựng phong phú và có khả năng đối đáp linh hoạt - những yếu tố rất quan trọng khi trẻ trưởng thành. Chính vì vậy Chơi sẽ giúp trẻ em thông minh

Chơi để trẻ em thông minh

 

4. Phát triền tư duy logic: Bằng việc chơi, trẻ trải nghiệm những hành động lặp đi lặp lại, những thao tác quen thuộc giúp trẻ nhận biết và đoán được kết quả của hành động.

5.        Giúp trẻ tự tin, linh hoạt: Khi vui chơi chính là lúc trẻ không chịu bất cứ áp lực nào, không phải lo lắng để làm hài lòng người khác, tự do tùy ý sáng tạo theo ý thích, từ đó có môi trường để tối ưu hóa năng khiếu riêng biệt. Chính những trải nghiệm thành công và niềm ham thích khi vui chơi giúp bồi đắp sự hài lòng bên trong trẻ, dần dần xây dựng tâm lý tự tin, sự linh hoạt - những yếu tố cần thiết cho cuộc sống sau này của bất kỳ cá nhân nào.

6.        Mang lại ký ức tuổi thơ đẹp: Ký ức ấu thơ là hành trang theo bé đến suốt cuộc đời. Một tuổi thơ lấp lánh, đẹp đẽ sẽ nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, mang lại cho bé những hồi ức đẹp mỗi khi nhớ về. Ký ức đó đến từ tiếng cười qua những lần vui chơi, ký ức đó là kỷ niệm với bạn bè, cha mẹ qua những trò chơi đa dạng.

7.        Rèn luyện sức khỏe: Ngoài ra, những hoạt động vui chơi thể chất còn là một cách tập thể dục để nâng cao sức khỏe mà lại tràn ngập niềm vui.

8.        Gắn kết gia đình: Các trò chơi tương tác giữa cha mẹ và con, hoặc các trò mà cha mẹ tham gia sẽ khiến trẻ phấn khích và thấy hào hứng khi có “bạn chơi” cùng. Những cuộc trò chuyện, cùng nhau chia sẻ các khoảnh khắc vui vẻ sẽ giúp cha mẹ hiểu con hơn, đồng thời giúp con cảm nhận được sự yêu thương mà cha mẹ dành cho mình. Đây là những chất xúc tác hữu ích để đem tới không khí gia đình ấm áp, yêu thương.

Con trẻ trưởng thành từ những trò chơi nho nhỏ, trẻ học mọi "định nghĩa về cuộc sống” qua những tương tác với đồ chơi, với cách chơi và với các đối tượng cùng chơi, Hãy đồng hành cùng bé trong hành trình khám phá thế giới và khám phá bản thân, chỉ đơn giản bắt đầu bằng việc VUI CHƠI cha mẹ nhé.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

trò chơi siêu tiết kiệm Trí thông minh trong hoạt động vui chơi góc chơi dành riêng cho trẻ trò chơi bé 1 tuổi trò chơi bổ ích cho bé Truyện cổ tích Lợn con giảm béo Truyện cổ tích Nhím con và ngôi nhà bí đỏ Đọc truyện cổ tích Các câu chuyện cổ tích kỹ năng trong trò chơi của trẻ trò chơi trong nhà dành cho bé Truyện cổ tích Cáo và cò Truyện cổ tích Lulu không chịu dậy trò chơi giúp bé phát triển kỹ năng Truyện cổ tích Vịt con xấu xí Truyện cổ tích Chó sói biết vẫy đuôi Truyện cổ tích Cái miệng của ếch con Cổ tích Đọc truyện bé nghe trò chơi vui nhộn dành cho bé trò chơi cho bé vào lớp 1 Truyện cổ tích Kính lúp của cáo con Truyện cổ tích Chú sư tử tốt bụng Truyện cổ tích Sóc con thích đi du lịch Chuyện kể bé nghe Xena và Bina Truyện cổ tích Ếch mẹ may quần áo Truyện cổ tích Hàng xóm của gấu con Truyện cổ tích Dâu tây nhỏ Truyện cổ tích Khỉ con và nhím con Câu chuyện cổ tích địa điểm vui chơi ngoài trời cách chơi với thẻ hình trò chơi cho bé vui chơi Truyện cổ tích Cô bé Lisa dũng cảm Truyện cổ tích Người bạn bí ẩn Chuyện cổ tích cho bé Nghe đọc truyện cổ tích Truyện cổ tích Bó hoa đặc biệt Truyện cổ tích Hạt mầm thần kì Truyện cổ tích Khỉ con tinh khôn đấu trí với sư tử Truyện cổ tích Quạ con yêu mẹ Truyện cổ tích Chiếc thuyền giấy lang thang Kể chuyện cổ tích Truyện cổ tích hay Truyện kể cho bé Đọc truyện cho bé Chuyện kể cho bé Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ Truyện cổ tích Câu chuyện cái mũ Truyện cổ tích Những đứa trẻ lười biếng Truyện cổ tích Sâu xanh chơi trốn tìm Truyện cổ tích Ếch xanh tìm bác sĩ Truyện cổ tích Hàng xóm của cô Dúi Bí kíp khi chơi cùng trẻ trò chơi phát triển não bộ trò chơi đơn giản cho trẻ trò chơi thú vị cho bé Phát triển đa giác quan Truyện cổ tích Hai người bạn tốt Truyện cổ tích Sư tử và lợn con Truyện cổ tích Đường Dần bái sư học nghề Truyện cổ tích ngắn Nghe truyện cổ tích TRUYỆN CỔ TÍCH Truyện cổ tích Hoa ngũ sắc thần kì Truyện cổ tích Dúi con nói sai rồi Truyện cổ tích Bàn tay thơm Cổ tích cho bé Truyện cổ tích gà trống choai thông minh Truyện cổ tích Bộ ria của mèo mướp Trò chơi công nghệ số cho trẻ kể chuyện sao cho hấp dẫn sách phù hợp cho con Nàng công chúa và hạt đậu Truyện cổ tích Tuyệt chiêu của chuột Kể chuyện em nghe Kể chuyện cho bé Truyện cho bé lợi ích việc chơi bé vui trò chơi cho bé tại nhà Truyện cổ tích Ốc sên giành giải đặc biệt Truyện cổ tích chuyện lạ trong rừng Truyện cổ tích Chiếc bàn kì diệu Truyện cổ tích Chiếc xe đẩy của chuột đồng Đọc truyện cho bé nghe Truyện cổ tích Chú ốc sên thích đi du lịch Truyện cổ tích mèo vàng vào thành phố Truyện cổ tích Bé xà bông đi mất rồi Chuyện cổ tích ngắn Nghe kể chuyện cổ tích Truyện cổ tích Lá rụng Truyện cổ tích Sư tử và muỗi Chuyện cổ tích Kể chuyện bé nghe Kể chuyện cho bé nghe Truyện hay cho bé
Hiển thị tất cả kết quả cho ""