Đọc truyện cổ tích Ai nghèo hơn?

Đọc truyện cổ tích Ai nghèo hơn?

Đọc truyện cổ tích 

Cách đây rất lâu, thành phố Philadelphia của nước Mỹ thường xuyên xảy ra nạn cướp bóc. Khi ra đường, mọi người thường mang theo một ít tiền, để nếu có gặp cướp thì sẽ đưa cho chúng, nhằm bảo toàn tính mạng của mình. Một hôm, nhà tâm lí học nổi tiếng người Mỹ tên là Thompson đang trên đường về nhà thì bỗng nhiên phát hiện phía sau có một người đàn ông cao to lực lưỡng đang theo dõi mình, người đó luôn giữ khoảng cách với Thompson.

Nhìn thấy trước mặt mình là một khu nhà hoang tàn đổ nát, là địa điểm thích hợp mà bọn cướp thường xuyên ra tay, trong lòng Thompson cảm thấy rất lo lắng, buộc phải nghĩ cách để thoát thân. Bỗng nhiên,
Thompson dừng bước, quay người lại, tên cướp đằng sau ngạc nhiên, Thompson tiến về phía hắn ta, dùng giọng cầu khẩn đáng thương nói: “Thưa ông, xin ông hãy rủ lòng từ bi, cho tôi vài xu tiền lẻ có được không ạ, tôi sắp chết đói rồi.” Tên cướp nhìn bộ quần áo sờn rách và thân hình gầy gò ốm yếu của Thompson, lẩm bẩm: “Rõ là đen đủi, tôi còn tưởng trên người anh có mấy trăm đô-la ấy chứ!” Nói xong, tên cướp lấy từ trong túi ra hai xu tiền lẻ, đưa cho Thompson rồi bỏ đi.

Ai nghèo hơn?

Trò chuyện cùng bé

Thompson gặp phải cướp mà không sợ hãi, ngược lại, ông bình tĩnh suy nghĩ, cuối cùng đã nghĩ ra một diệu kế để thoát khỏi tay bọn cướp. Khi chúng ta gặp nguy hiểm hoặc bọn người xấu, nên tìm cách thông báo cho người khác biết và dùng trí thông minh của mình để thoát khỏi nguy hiểm nhé.

Ba mẹ hãy rèn trí thông minh qua việc đọc truyện cổ tích cho bé nghe và cho bé chơi những đồ chơi thông minh để bé được phát triển toàn diện.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""