TRUYỆN CỔ TÍCH: “ĐẦU NHỎ VÀ ĐUÔI NGẮN”

TRUYỆN CỔ TÍCH: “ĐẦU NHỎ VÀ ĐUÔI NGẮN”

(Truyện cổ châu Phi)

Có chàng trai đi đường thấy một con rắn rất lớn, anh sẵn rìu chặt một nhát đứt làm đôi. Đầu con rắn biến thành một cô gái tên là Đầu Nhỏ và phần đuôi biến thành một chàng trai tên là Đuôi Ngắn. Cả hai cùng lang thang trên đường.

Đầu Nhỏ gặp chàng trai đã chặt đứt rắn. Thấy cô đẹp, chàng trai lấy cô làm vợ. Họ sống hạnh phúc bên nhau, có tám đứa con, có một đàn cháu, gia đình rất sung túc. Đuôi Ngắn lại không may mắn, phải lang thang khắp nơi. Cậu trở thành người hành khất nhưng vì hát rất hay nên đến đâu cũng được tiếp đón tử tế.

Hai vợ chồng Đầu Nhỏ sống với nhau đã sáu mươi năm. Suốt thời gian đó, Đuôi Ngắn hỏi thăm mọi người về người đàn bà tên là Đầu Nhỏ nhưng không ai biết. Khi đi qua trang trại nọ, có người bảo bà ấy đang ở trang trại bên cạnh. Anh ta đến đó, ngồi cùng những người đang đốt lửa ban đêm. Anh hỏi thăm về Đầu Nhỏ, họ bảo “không biết”.

Anh nói: “Bây giờ tôi hát cho các ông nghe một bài. Các ông có muốn cùng hát với tôi không?”

“Sẵn lòng.”                                                           

Đuôi Ngắn hát bài: “Đầu Nhỏ có lẽ giờ đã là bà nội, bà nội của những đứa cháu...” Bài hát rất buồn, nhớ thương da diết. Mọi người cùng hát theo anh, rưng rưng nước mắt.

TRUYỆN CỔ TÍCH: “ĐẦU NHỎ VÀ ĐUÔI NGẮN”

 

Sáng sớm hôm sau, Đuôi Ngắn ngồi cạnh đống lửa và khi mặt trời lên, anh lại khe khẽ hát. Dân trong trại theo nhau bước lại gần lắng nghe tiếng hát ấy. Đầu Nhỏ nấp vào một chỗ, gọi trẻ con trong làng giao cho mỗi đứa một việc, ngăn không cho chúng lại chỗ đống lửa. Còn nàng, nàng chạy về nhà, bịt kín tại để không nghe thấy bài hát đó.

Người hành khất hát mỗi lúc một to lên, thống thiết gọi bạn và khi không kìm lòng được nữa, nàng cũng hát theo và chạy ra khỏi nhà.

Mọi người ngạc nhiên hỏi: “Sao bà thuộc bài hát đó?”

Nàng không trả lời, vừa đi vừa hát rồi tiến dần đến đống lửa. Khi bước đến gần nhau, họ biến thành một con rắn lớn bò vào bụi rậm.

Khi số phận sắp đặt hai người luôn dành cho nhau, dù có bị chia cắt thì cuối cùng họ sẽ được ở bên nhau


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Trí thông minh trong hoạt động vui chơi trò chơi siêu tiết kiệm địa điểm vui chơi ngoài trời Truyện cổ tích Bó hoa đặc biệt trò chơi bổ ích cho bé góc chơi dành riêng cho trẻ trò chơi bé 1 tuổi kỹ năng trong trò chơi của trẻ trò chơi trong nhà dành cho bé Truyện cổ tích Cáo và cò cách chơi với thẻ hình trò chơi cho bé vui chơi Truyện cổ tích Cô bé Lisa dũng cảm Truyện cổ tích Người bạn bí ẩn trò chơi phát triển não bộ Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ Bí kíp khi chơi cùng trẻ Xena và Bina Truyện cổ tích Ếch mẹ may quần áo Truyện cổ tích Hàng xóm của gấu con Truyện cổ tích gà trống choai thông minh trò chơi vui nhộn dành cho bé trò chơi cho bé vào lớp 1 Truyện cổ tích Kính lúp của cáo con Truyện cổ tích Chú sư tử tốt bụng Truyện cổ tích Câu chuyện cái mũ Truyện cổ tích Những đứa trẻ lười biếng Truyện cổ tích Sâu xanh chơi trốn tìm trò chơi giúp bé phát triển kỹ năng Truyện cổ tích Vịt con xấu xí Truyện cổ tích Chó sói biết vẫy đuôi Truyện cổ tích Hai người bạn tốt Phát triển đa giác quan trò chơi đơn giản cho trẻ trò chơi thú vị cho bé lợi ích việc chơi sách phù hợp cho con Nàng công chúa và hạt đậu Truyện cổ tích Tuyệt chiêu của chuột Trò chơi công nghệ số cho trẻ bé vui trò chơi cho bé tại nhà Truyện cổ tích Ốc sên giành giải đặc biệt Truyện cổ tích chuyện lạ trong rừng TRUYỆN CỔ TÍCH Truyện cổ tích Hoa ngũ sắc thần kì Truyện cổ tích Lá rụng kể chuyện sao cho hấp dẫn Truyện cổ tích Chú ốc sên thích đi du lịch Truyện cổ tích mèo vàng vào thành phố Truyện cổ tích Lulu không chịu dậy Truyện cổ tích Lợn con giảm béo Truyện cổ tích Dâu tây nhỏ Truyện cổ tích Cái miệng của ếch con Truyện cổ tích Sóc con thích đi du lịch Truyện cổ tích Hạt mầm thần kì Truyện cổ tích Bộ ria của mèo mướp Truyện cổ tích Nhím con và ngôi nhà bí đỏ Truyện cổ tích Khỉ con và nhím con Truyện cổ tích Sư tử và lợn con Truyện cổ tích Dúi con nói sai rồi Truyện cổ tích Chiếc bàn kì diệu Truyện cổ tích Đường Dần bái sư học nghề Truyện cổ tích Sư tử và muỗi Truyện cổ tích Bé xà bông đi mất rồi Truyện cổ tích Khỉ con tinh khôn đấu trí với sư tử Truyện cổ tích Quạ con yêu mẹ Truyện cổ tích Chiếc thuyền giấy lang thang Truyện cổ tích Bàn tay thơm Truyện cổ tích Chiếc xe đẩy của chuột đồng Truyện cổ tích Ếch xanh tìm bác sĩ Truyện cổ tích Hàng xóm của cô Dúi
Hiển thị tất cả kết quả cho ""