Bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ

Bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ

Bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ

 

File PDF bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ tại nhà. Bài tập cho trước số giờ và yêu cầu bé vẽ kim ngắn, kim dài chỉ thời gian tương ứng.

 

Bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ

 
Trẻ em có thể đọc số giờ trên đồng hồ điện tử rất nhanh. Tuy nhiên, khi xem đồng hồ truyền thống thực tế, các bé lại gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do trẻ chưa hình dung được quy tắc xem giờ, cũng như không nhớ rõ đâu là kim chỉ giờ, đâu là kim chỉ phút.
 

bai-tap-ve-kim-ngan-kim-dai-giup-day-be-hoc-xem-gio

 

 
Không dễ để dạy trẻ các xem đồng hồ. Do quy tắc xem giờ là khá trừu tượng và tư duy của trẻ không thể tưởng tượng được. Do vậy, cần có giáo cụ trực quan, cũng như các bài tập nhỏ để bé thực hành. Nhờ vậy mà trẻ mới nhớ lâu và thành thạo kĩ năng sống cơ bản này.
 
Cha mẹ có thể tham khảo bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ. Bài tập rèn cho bé kĩ năng phân biệt kim dài chỉ phút, kim ngắn chỉ giờ. Đồng thời, bé sẽ rèn luyện quy tắc xác định thời gian phù hợp.

 

Thiết kế bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ

Bài tập của chúng tôi gồm 2 trang. Một trang là bài tập và một trang là đáp án. Ngôn ngữ của bài tập hoàn toàn bằng tiếng Việt. Tranh in màu chất lượng cao, vô cùng rõ nét và dễ sử dụng.

 

Phiếu bài tập gồm 12 hình đồng hồ, tương ứng với 12 mốc thời gian khác nhau. Các hình đồng hồ này đều không có kim ngắn, không có kim dài. Chỉ có duy nhất số giờ hiển thị bên dưới đồng hồ. Bé sẽ phải xem số giờ này, sau đó vẽ kim ngắn, kim dài lên đồng hồ để biểu thị thời gian tương ứng.

 

Sau khi đã hoàn thành bài tập, bé có thể cùng cha mẹ xem phiếu đáp án. Cha mẹ có thể đặt câu hỏi để kiểm tra xem liệu bé đã thành thạo kĩ năng xem đồng hồ hay chưa.

 

Tải về cho bé ngay

 

Bộ bài tập cho trẻ em được chia sẻ miễn phí. Cha mẹ có thể tải về rất đơn giản, nhanh chóng. Bộ file PDF là một công cụ hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn phát huy tư duy cho trẻ từ sớm. Hãy ấn vào nút Download màu xanh lá ngay phía dưới để tải bộ học liệu này về ngay hôm nay!

 

 

Bộ học liệu mẫu giáo này cũng là một công cụ tuyệt vời để giúp các em bé rèn luyện khả năng quan sát, tính cẩn thận, ghi nhớ và ứng dụng. Nó cũng cung cấp cho trẻ em những bài học hữu ích và cho trẻ những phút giây vửa học vừa chơi.

 

HÃY NHẬN THÊM NHIỀU TÀI LIỆU CHO BÉ BẰNG CÁCH CLICK VÀO HÌNH

 

Đang xem: Bài tập vẽ kim ngắn kim dài giúp dạy bé học xem giờ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Contact Me on Messenger