Rèn luyện kỹ năng của bé sơ sinh qua các trò chơi cho trẻ con

Huyền
Thời gian vui chơi với con không chỉ giúp bé giải trí, gắn kết gia đình mà còn là lúc giúp con rèn luyện kỹ năng vận động cần thiết. Nếu chưa nghĩ ra nên chơi gì với con, bạn có thể tham khảo các trò chơi cho trẻ con dưới đây

Các trò chơi cho trẻ dưới 1 tuổi giúp rèn luyện kỹ năng

Huyền
Ngay khi chào đời, bé đã được tặng rất nhiều đồ chơi. Tuy nhiên, theo nghiên cứu tâm lý mới nhất, trẻ dưới 1 tuổi không có nhu cầu đa dạng các loại đồ chơi. Vậy hãy thử vừa chơi vừa dạy bé phát triển các kỹ năng theo các trò chơi cho trẻ dưới 1 tuổi dưới đây nhé:

Các trò chơi phát triển thể chất cho trẻ sơ sinh hay nhất

Huyền
Những trò chơi vận động không chỉ giúp các bé phát triển thể chất mà còn nâng cao trí thông minh một cách hiệu quả. Sau đây, đồ chơi trẻ em xin giới thiệu tới các bạn các trò chơi phát triển thể chất cho trẻ sơ sinh hay nhất! Các mẹ cùng tham khảo hướng dẫn các con chơi nhé!

Mách mẹ các trò chơi cho trẻ kích thích thị giác từ khi sơ sinh

Huyền
Theo các chuyên gia giáo dục, rèn luyện thị giác cho trẻ ngay từ lúc mới sinh một cách khoa học có thể làm tăng khả năng quan sát, tập trung và làm cho thị giác thêm tinh tường. Năng lực thị giác góp phần hoàn thiện các chức năng khác của hệ thần kinh của trẻ. Dưới đây là các trò chơi cho trẻ kích thích thị giác mà các bậc cha mẹ có thể áp dụng cho bé sơ sinh nhà mình ngay từ hôm nay.

Các chỉ tiêu phát triển của trẻ sơ sinh trong năm đầu đời

Huyền
Trong năm đầu tiên, trẻ sẽ học cách tập trung tầm nhìn, tiếp cận, khám phá và tìm hiểu về những điều xung quanh chúng. Trong giai đoạn này, trẻ cũng đang phát triển mối liên kết giữa tình yêu và niềm tin với cha mẹ và những người khác như một phần về cảm xúc. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chỉ tiêu phát triển của trẻ sơ sinh trong năm đầu đời.

Những lưu ý khi sử dụng thìa đối với trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Huyền
Ngoài việc mẹ lựa chọn sản phẩm thức ăn nào cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé thì dụng cụ để bé tập ăn dặm như thìa cho bé và bát cho bé cũng rất quan trọng. Mẹ hãy lựa chọn thìa và bát có cấu tạo đặc biệt an toàn 100% dành riêng cho trẻ, bé sẽ thích thú với việc tập ăn lại vừa tiện dụng cho công việc cho ăn của mẹ.

Gợi ý cho mẹ những trò chơi cho trẻ sơ sinh giúp bé phát triển

Huyền
Chơi là một hình thức quan trọng nhất giúp con có thể dễ dàng học hỏi và phát triển. Ngay từ lúc lọt lòng mẹ, bé đã biết tìm hiểu môi trường xung quanh và cố gắng hiểu những gì đang xảy ra quanh mình. Do đó, hãy dành nhiều thời gian vui chơi cùng con để con có thể phát triển nhanh chóng và toàn diện. Sau đây là những trò chơi cho trẻ sơ sinh giúp bé phát triển mà các ông bố, bà mẹ cần biết

Các trò chơi đơn giản cho trẻ 2 tháng tuổi cực hữu ích

Huyền
Trong giai đoạn sơ sinh dưới 1 năm tuổi, nhu cầu phát triển các kỹ năng về thể chất và tinh thần của trẻ đã bắt đầu và cách tốt nhất chính là bé được chơi đùa cùng những người thân yêu. Các trò chơi đơn giản cho trẻ 2 tháng tuổi cực hữu ích dưới đây, không chỉ giúp bé phát triển hoàn thiện mà còn làm cho những khoảnh khắc hàng ngày với bé trở nên thiêng liêng và ý nghĩa hơn, ông bà và ba mẹ có thể áp dụng để vui đùa cùng bé yêu nhé!

Các trò chơi bổ ích cho trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi

Huyền
Trong tháng đầu đời, việc vui chơi của con trẻ là điều khiến các bậc phụ huynh hết sức lưu tâm. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bố mẹ những trò chơi bổ ích cho trẻ sơ sinh với sự phát triển của con trong giai đoạn này.

Các trò chơi cho bé sơ sinh giúp phát triển thể chất và trí tuệ

Huyền
Trẻ sơ sinh 3 tháng đầu đời không cần đồ chơi đắt tiền hay quá cầu kỳ, phức tạp. Các trò chơi cho bé sơ sinh vô giá nhất với bé trong thời gian này chính là bố mẹ, người sẽ giúp con phát triển các giác quan một cách toàn diện và hiệu quả.

Các trò chơi cho trẻ sơ sinh 0 - 3 tháng tuổi phát triển toàn diện

Huyền
Bất kỳ em bé nào cũng cần được vui chơi, và với trẻ sơ sinh thì càng cần được chơi nhiều hơn. Các trò chơi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp các bé phát triển tốt tất cả các giác quan, cơ bắp và khả năng phản xạ. Mẹ đã chuẩn bị được trò chơi nào để cùng con trải qua những giờ phút thật vui chưa?

Cách để đối phó với tính vòi vĩnh của trẻ thích tiêu xài

Huyền
Ai làm cha làm mẹ hẳn đều đã gặp những trường hợp con vòi vĩnh. Trong quá trình phát triển, trẻ luôn có nhu cầu đòi hỏi. Tuổi bé thì đòi hỏi đồ chơi, lớn hơn thì nhiều thứ khác. Để giúp các bậc cha mẹ hiểu và ứng phó đúng mực với trẻ trong các tình huống tương tự, các nhà tâm lý đã nêu lên một số "chiêu" cơ bản mà trẻ hay sử dụng khi muốn vòi vĩnh.

Cách dạy con tiết kiệm đúng cách mà không phải ai cũng biết

Huyền
Với trẻ có tính tiết kiệm, nhu cầu này được thể hiện trên một bình diện rộng. Trẻ rất tự hào về khả năng tiết kiệm của mình, đồng thời cũng muốn bạn tự hào về chúng. Do vậy, nếu bạn có con là người tiết kiệm, hãy đảm bảo bạn sẽ khen ngợi khả năng tiết kiệm của chúng. Vì đó thực sự là một đặc tính tuyệt vời và sẽ rất hữu ích khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên bạn con bạn đã biết tiết kiệm đúng cách hay chưa. Dưới đây là cách chúng tôi gợi ý bạn dạy con tiết kiệm nhé!

Cách dạy con tiết kiệm chỉ với 3 bước đơn giản

Huyền
Dạy con tiết kiệm về giá trị tiền bạc, về cách chi tiêu ngày càng có ý nghĩa quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay. Nó không chỉ là một kỹ năng cần thiết trong hành trang đầu đời của con, mà còn giúp hình thành thói quen, nhân cách tốt cho trẻ ngay khi còn nhỏ.

Dấu hiệu nào cho biết bé là người tìm kiếm sự an toàn

Huyền
Đối với người tìm kiếm sự an toàn, các quyết định tiền bạc đều liên quan đến tương lai. Chúng tôi không gặp nhiều trẻ em là những người tìm kiếm sự an toàn về góc độ tài chính – trẻ thực sự không nghĩ đến tài khoản hưu trí hoặc đầu tư dài hạn. Nhưng chúng tôi biết có nhiều trẻ là những người tìm kiếm sự an toàn tương tự như thế và chúng sẽ thực sự trở thành người lớn có ý nghĩ về tài khoản hưu trí!

Con bạn có phải là người ưa mạo hiểm hay không?

Huyền
Khi chúng ta nghĩ về môi trường học tập và vui chơi cho con mình, mọi người thường không nghĩ đến việc để chúng chơi với những vật sắc nhọn hay dễ cháy. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng người lớn đang vô tình làm hại trẻ bằng cách không cho chúng vui chơi trong môi trường được cho là "nguy hiểm". Vậy con bạn có phải là người ưa mạo hiểm hay không?

Dấu hiếu chứng tỏ con bạn là người tiêu xài

Huyền
Người tiêu xài không quan tâm họ tiêu bao nhiêu hoặc dùng tiền cho ai. Họ cũng không phải có thậtnhiều tiền để tiêu – chúng tôi biết có những người tiêu xài có thể mua sắm ở những cửa hàng duy nhất một giá. Người tiêu xài chỉ thích tiêu pha.

Nhận biết con bạn có phải là trẻ biết tiết kiệm hay không?

Huyền
Giàu có không chỉ đánh giá qua thu nhập của bạn, bởi nếu không có ý thức tích lũy của cải, tăng thu giảm chi thì vấn đề tài chính sẽ khiến bạn liên tục ở trong trạng thái stress. Sở hữu cho mình một khoản tích lũy nho nhỏ hay đơn giản là học cách chi tiêu thông minh và khoa học sẽ giúp bạn dần dần làm chủ được tài chính cá nhân. Với những dấu hiệu dưới đây, hãy thử kiểm tra xem con bạn có phải là một trẻ biết tiết kiệm không nhé!

Cách dạy con em: Trẻ là tấm gương phản chiếu hình ảnh của mẹ

Huyền
Bạn thế nào thì cuối cùng cũng hun đúc thành những đứa con như vậy. Cha mẹ yêu thương con cái là thiên tính trời sinh. Nhưng hiện nay có bao nhiêu bậc cha mẹ hiểu được thế nào mới là thực sự là yêu thương con cái và cách dạy con em đúng cách.
Hiển thị tất cả kết quả cho ""