BA NGƯỜI ĐÀN BÀ KÉO SỢI

Kim Tuyền
Cô gái không biết làm gì và buồn rầu, nhìn ra cửa sổ thấy ba người đàn bà đang đến gần: Người thứ nhất có một chân dị dạng; Người thứ hai môi dưới trễ xuống phủ cả cằm; Người thứ ba có ngón tay cái to rộng lạ lùng. Họ đứng dưới cửa sổ nhìn lên, hỏi người con gái cần gì.

BÀ CHÚA TUYẾT

Kim Tuyền
Cô đến gần một ngôi nhà nhỏ, thấy một bà già đứng ở cửa sổ , cô gái muốn bỏ chạy. Nhưng bà già gọi: “Cô bé thân mến, cô sợ gì vậy? Vào nhà ta đi. Nếu cô dọn dẹp nhà cửa giúp ta, cô sẽ được ở đây thật thoải mái. Cô dọn dẹp giường cho ta, chú ý quạt cẩn thận. Ở đó có lông chim, khi nó rơi ra thì ngoài trời mưa tuyết. Ta là bà chúa Tuyết mà.”

TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ

Kim Tuyền
Ngày xưa một cô bé  được mọi người rất yêu thương, nhất là bà cô. Bà luôn làm những điều khiến cô bé vui vẻ. Một hôm bà tặng cô một chiếc khăn quàng bằng nhung đỏ. Cô bé quàng lên thấy rất đẹp nên không muốn đội chiếc mũ nào khác nữa. Vì vậy, người ta gọi cô là “Cô bé quàng khăn đỏ”.

TRUYỆN CỔ TÍCH BÁC NÔNG DÂN VÀ CON QUỶ

Kim Tuyền
Xưa có một bác nông dân khôn ngoan mưu trí, mẹo vặt của bác thì không sao kể hết được. Lý thú  nhất là chuyện bác ta có lần lừa được cả Quỷ.

TRUYỆN CỔ TÍCH BÁC SĨ VẠN NĂNG

Kim Tuyền
Bác nông dân theo lời làm y như vậy. Bác làm bác sĩ chưa được bao lâu thì có một nhà quyền quý bị mất của. Ông ta nghe nói là có vị Bác sĩ Vạn năng ở làng nọ biết được số tiền mất bị trộm giấu ở đâu. Ông cho đánh xe đến nhà bác nông dân hỏi xem có phải bác là Bác sĩ Vạn năng không.

Mách mẹ ngay các trò chơi cho trẻ 1 tuổi giúp bé phát triển

Huyền
Trẻ sau 1 tuổi bắt đầu có những thay đổi lớn về khả năng nhận thức thông qua hoạt động khám phá. Việc chuẩn bị các trò chơi cho trẻ 1 tuổi  và cùng chơi với con là một hoạt động tuyệt vời để bố mẹ gắn bó hơn với trẻ, nhất là trong giai đoạn trẻ đang phát triển cùng những thay đổi đáng kể.

Những điểm quan trọng về trò chơi cho bé 2 tuổi cần biết

Huyền
Đây là giai đoạn quan trọng trong việc phát triển trí tuệ và các giác quan khác. Vì vậy, các mẹ cần nắm rõ sự phát triển trí tuệ và các giác quan của trẻ khi lựa chọn mua trò chơi cho bé 2 tuổi để nuôi dạy trẻ được tốt nhất.

Cùng con chơi trò chơi em bé hay và thú vị nhất

Huyền
Có những bạn cùng tuổi chơi cùng thì sẽ rất vui, tuy nhiên các bé chưa thể tự chơi cùng nhau. Do đó, vai trò dẫn dắt và chơi cùng của cha mẹ là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trò chơi cho trẻ em và mẹ có thể chơi trò chơi em bé, mẹ nhé!

Những trò chơi cho trẻ em vui chơi cùng ba mẹ

Huyền
Chúng tôi xin chia sẻ một vài ý tưởng về các trò chơi cho trẻ em cũng như các hướng dẫn cơ bản về cả các trò chơi phù hợp với các độ tuổi khác nhau.

Các gợi ý trò chơi em bé trên 1 tuổi mẹ nên áp dụng

Huyền
Trong giai đoạn từ trẻ trên 1 tuổi, khả năng nhận thức của trẻ bắt đầu phát triển khiến trẻ luôn cảm thấy tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh. Trẻ học các điều mới chủ yếu thông qua việc chơi các trò chơi cho em bé, bắt chước và tương tác với người lớn. Vậy những trò chơi nào có thể kích thích phát triển nhận thức cho bé? Bố mẹ hãy tham khảo các gợi ý trò chơi em bé trên 1 tuổi qua bài viết dưới đây nhé!

Mách mẹ các trò chơi cho bé trên 1 tuổi không thể bỏ lỡ

Huyền
Để bé vừa có thể vui chơi vừa rèn luyện trí thông minh ngay còn nhỏ thì việc cho bé chơi các trò chơi đơn giản, dễ thực hành sẽ rất hữu ích đấy. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu danh sách các trò chơi cho bé trên 1 tuổi phát triển toàn diện trí thông minh mà mẹ có thể áp dụng với bé nhà mình.

Lưu ý khi cho trẻ chơi trò chơi phát triển trí tuệ trong 1 - 1,5 tuổi

Huyền
Nếu mẹ đang băn khoăn không biết nên cho mẹ chơi thế nào để vừa vui vừa có thể rèn luyện trí thông minh cho bé, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Bài viết sẽ gợi ý cho mẹ Lưu ý khi cho trẻ chơi trò chơi phát triển trí tuệ trong 1 - 1,5 tuổi cho mẹ mà rất hữu ích với bé đấy.

Các trò chơi cho trẻ 12 tháng tuổi phát triển toàn diện

Huyền
12 tháng tuổi là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé về não bộ. Lúc này bé bắt đầu nhận thức và có phản xạ thể hiện cảm xúc. Nếu được tham gia các trò chơi bé sẽ trở nên thông minh, lanh lợi hơn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các trò chơi cho trẻ 12 tháng tuổi.

Các trò chơi cho trẻ 10 tháng tuổi giúp phát triển tư duy và thế chất

Huyền
Trong độ tuổi này, tư duy nhận thức về sự vật xung quanh của bé dần dần được nâng cao. Bạn có thể vận dụng các hình ảnh hoặc các trò chơi cho trẻ 10 tháng tuổi để giúp bé luyện tập và phát triển tư duy nhận thức này.

Các trò chơi cho trẻ 11 tháng tuổi khiến bé thích thú nhất

Huyền
Bé từ 11 tháng tuổi đã bắt đầu phát triển kỹ năng sắp xếp và phân loại đồ vật. Tuy khái niệm về hình khối và màu sắc vẫn còn chưa thật rõ ràng, nhưng với những món đồ quen thuộc, có sẵn quanh bé, “phiên bản tự chế” này chắc chắn sẽ giúp trẻ chơi trò phân loại được dễ dàng và nhiều hứng thú hơn. Dưới đây là các trò chơi cho trẻ 11 tháng tuổi khiến bé thích thú nhất mà chúng tôi đã sưu tầm.

Các trò chơi phát triển nhận thức cho trẻ dưới 1 tuổi mẹ nên tham khảo

Huyền
Trong giai đoạn dưới 1 tuổi, trò chơi không đơn thuần chỉ để giải trí hoặc lấp đầy thời gian của trẻ mà việc vừa chơi vừa học giúp bé, các trò chơi phát triển nhận thức cho trẻ khám phá thế giới xung quanh, phát triển cơ thể, ngôn ngữ, trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng hoạt động, ứng xử...

Sự phát triển của trẻ giai đoạn từ 7 - 12 tháng tuổi

Huyền
Khi em bé bước sang 7 tháng tuổi em bé sẽ tìm thấy rất nhiều đồ vật mới để nhặt lên và ném. Em bé sẽ trở nên ngày càng nhanh nhẹn và cần nhiều không gian để khám phá và di chuyển loanh quanh. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ có nhiều việc hơn, bởi việc em bé khám phá ngôi nhà sẽ gây ra trường hợp khẩn cấp bất ngờ mới. Sự phát triển của trẻ giai đoạn từ 7 - 12 tháng tuổi là gì?

Các trò chơi cho bé theo tháng tuổi giúp con phát triển

Huyền
Các bố mẹ Việt thường có tâm lí khi cho trẻ học là trẻ chỉ được phép tập trung học và khi cho trẻ chơi thì nó sẽ không liên quan gì đến việc học. Phương pháp dạy con kiểu Nhật sẽ giúp bố mẹ biết được con cần phát triển kỹ năng nào, chơi trò chơi gì theo từng tháng tuổi sẽ giúp bố mẹ gắn kết với con hơn và không phải đau đầu nghĩ ra trò chơi cho bé theo tháng tuổi.

Các trò chơi cho mẹ và bé phát huy kỹ năng toàn diện

Huyền
Trò chơi cho mẹ và bé thì có rất nhiều, nhưng vấn đề quan trọng là các bậc cha mẹ phải lựa chọn được trò chơi phù hợp với tính cách, độ tuổi và thể chất của trẻ. Như vậy, việc giúp trẻ vừa học vừa chơi mới phát huy được hết công dụng. Với hình thức nuôi dạy trẻ như thế này, có thể trau dồi kiến thức, nhanh tiếp thu kiến thức, phát huy trí tưởng tượng và có thể sẽ nhớ lâu hơn so với việc bắt trẻ học suốt ngày. Bên cạnh đó, còn giúp trẻ ngày càng phát triển khỏe mạnh.
Hiển thị tất cả kết quả cho ""