Chia sẻ bí quyết trị biếng ăn ở trẻ mà không phải ai cũng biết

Chia sẻ bí quyết trị biếng ăn ở trẻ mà không phải ai cũng biết

Bí quyết trị biếng ăn ở trẻ rất dễ và đơn giản, tuy nhiên lại không hể dễ thực hiện nếu không có sự nhất trí và hiểu biết từ gia đình của bé. Một khi đã “thấm nhuần” các căn nguyên ở trên, cha mẹ có thể thử áp dụng những biện pháp sau:

Hãy để bé tự quyết định muốn ăn bao nhiêu thì ăn

Nhiệm vụ của người lớn là bày ra cho trẻ những thức ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất. Nếu bé không thích một món nào đó thì cũng không cần phải lo lắng hay ngạc nhiên bởi đó là điểu hoàn toàn bình thường. Để trẻ thích được một món nào đó, cần phải giới thiệu rất nhiều lần, lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng quốc tế cho rằng, bạn nên thử ít nhất liên tục bảy lần một món ăn, nếu trẻ vẫn từ chối thì lúc đó hãy tạm kết luận là trẻ không thích. Vì vậy bạn cũng đừng nản không làm món đó nữa ngay trong lần đâu tiên trẻ từ chối. Khi nào đói, trẻ sẽ ăn thôi (suy ra, khi trẻ không ăn mà vẫn chơi thì có nghĩa là trẻ không đói, hay trẻ không có cơ hội nào để đói hết), đây là bí quyết trị biếng ăn ở trẻ rất hữu hiệu.

Hãy để bé tự quyết định muốn ăn bao nhiêu thì ăn

Đừng cho bé ăn vặt nhiều lần trong ngày hay ăn vặt trước bữa ăn

Nhiều gia đình cứ thấy trẻ đòi miếng kẹo hay bánh là đưa cho trẻ, hoặc cứ để hộp sữa thoải mái cho trẻ muốn uống bao nhiêu thì uống. Điều này làm trẻ không bao giờ có cảm giác đói để ăn hết. Tối đa chỉ nên cho ăn vặt một lần mỗi ngày và chỉ cho ăn sau khi trẻ đã ăn bữa chính.

Đừng bao giờ xúc cho trẻ ăn nếu trẻ tự xúc được

Khoảng 7-9 tháng tuổi, bạn có thể tập cho trẻ bốc ăn. Khoảng 1 tuổi trở lên, bạn nên tập cho trẻ cầm thìa. Lúc đầu có thể trẻ nghịch trầy trét đẩy mâm, nhưng không sao hết, như thế trẻ mới thích thú và khám phá bữa ăn.

Đừng cho bé uống quá nhiều sữa mỗi ngày

Đừng cho bé uống quá nhiều sữa mỗi ngày

Uống sữa nhiều cũng cung cấp rất nhiều năng lượng nhưng không cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Ở lứa tuổi đó, trẻ chỉ cần uống 1-2 ly sữa tươi mỗi ngày là đủ rồi (khoảng 250-500 ml). Uống quá nhiều sữa sẽ làm cho trẻ bị thiếu sắt và táo bón.

Đừng cho bé uống quá nhiều sữa mỗi ngày

Cho trẻ ăn ít hơn số lượng bạn nghĩ là trẻ có thể ăn được

Điều này giúp trẻ có cảm giác đã hoàn tất bữa ăn. Thông thường ở tuổi này, trẻ chỉ uống mỗi ngày khoảng 1-2 ly sữa, ăn 3 bữa và mỗi bữa chúng chỉ ăn khoảng vài thìa thôi. Do đó, bạn chỉ cần xúc vào chén của trẻ vài thìa cơm để trẻ tự ăn.

Đừng nên kéo dài bữa ăn quá 20phút và cũng đừng nên bàn chuyện trẻ ăn như thế nào?

Trẻ muốn ăn ra sao tùy trẻ. Nếu bạn ép ăn, sau này trẻ sẽ không cảm thấy bữa ăn là cái gì vui vẻ hay thú vị nữa, mà là một ngục tù của trại phát xít. Ông bà có cầu “Trời đánh tránh bữa ăn” đó và cũng đừng nên làm trò hay đánh lừa cảm giác no đói của trẻ. Đánh lừa cảm giác no đói sẽ khiến trẻ ăn vô tội vạ không kiểm soát và có nguy cơ bị béo phì và những bệnh gây ra do béo phì về sau.
 


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""